Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đề nghị tạm dừng dịch vụ Uber

Thứ Sáu, ngày 5/12/2014 - 05:40

(PL)- Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội ngày 4-12 chính thức có văn bản gửi Bộ GTVT, Sở GTVT TP Hà Nội và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam.

 

Theo đó, đề nghị tạm dừng hoạt động của taxi qua dịch vụ Uber tại Việt Nam cho đến khi cơ quan nhà nước có chế tài, quy định cụ thể đối với loại hình dịch vụ này.

Theo nhận định của Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội, bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, Uber taxi tại Việt Nam không phải là đơn vị kinh doanh vận tải, không được điều chỉnh bởi Luật Giao thông đường bộ Việt Nam. Bên cạnh đó, taxi Uber là hoạt động vận tải trái với luật giao thông đường bộ và nghị định kinh doanh vận tải bằng ô tô. Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh của taxi Uber cũng chưa được sự cho phép của các cơ quan nhà nước, hoạt động ngoài tầm kiểm soát, không đóng thuế nên gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh với các hãng khác...

PT (Theo VOV)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.