Hình ảnh cảm động về CSGT
Sau khi đi chợ mua nải chuối, cụ Lê không nhớ đường về nhà. Các chiến sỹ CSGT phát hiện cụ già đi lạc dưới mưa đã đến giúp đỡ, tìm lại nhà cho cụ.

Khoảng 17h30 chiều qua, 13-3, sau khi làm xong nhiệm vụ ở chốt trực, trên đường trở về đơn vị, Thiếu úy Nguyễn Hiếu Minh (Đội CSGT số 2) thấy một cụ bà đang đứng trên vỉa hè đường Lạc Long Quân khi trời đang mưa nặng hạt.

Thiếu úy Nguyễn Hiếu Minh chăm sóc cụ Lê tại trụ sở Đội CSGT số 2, chờ tìm lại nhà cho cụ.

Thiếu úy Nguyễn Hiếu Minh chăm sóc cụ Lê tại trụ sở Đội CSGT số 2, chờ tìm lại nhà cho cụ.

Thiếu úy Nguyễn Hiếu Minh đã dừng xe lại hỏi han. Thấy người CSGT, cụ bà này mừng rỡ cho biết mình vừa đi chợ mua nải chuối nhưng sau đó không nhớ đường về nhà.

Sau khi được đưa về trụ sở của đơn vị, cụ bà nói tên là Hà Thị Lê, 91 tuổi. Cụ Lê chỉ nhớ tên của các con chứ không hề nhớ nhà mình cụ thể ở đâu ngoài chi tiết “gần chùa Trích Sài”.

Từ những thông tin ít ỏi này, Trung tá Trần Quang Vinh - Đội trưởng Đội CSGT số 2 - đã chỉ đạo tổ công tác ứng trực tại đơn vị kết nối với công an các phường sở tại quanh địa bàn, đồng thời thông báo lên các thông tin đại chúng để người thân của bà cụ biết, đến đơn vị đón về.

Cuối giờ chiều cùng ngày, cụ Lê đã được các chiến sỹ CSGT đưa về đoàn tụ cùng gia đình ở ngôi nhà nằm trong một ngách nhỏ trên phố Thụy Khuê.

Theo Dân trí