Hố ga giữa đường Sài Gòn nổ lớn, kẹt xe nghiêm trọng

Miệng cống lớn trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) bất ngờ nổ lớn, nắp văng lên không trung vào giờ tan tầm. Người đi đường, người dân trong khu vực chịu một phen khiếp đảm.
1 / 8
Vụ việc xảy ra lúc 17h ngày 12/8 tại một miệng cống lớn giữa làn đường ôtô của đường Dương Bá Trạc, đoạn cách cầu Nguyễn Văn Cừ gần 50 m, phường 1, quận 8, TP.HCM.
2 / 8
Người dân trong khu vực kể, thời điểm trên, một tiếng nổ rất lớn phát ra tại miệng cống trên khiến chiếc nắp công rất dày và nặng văng lên khỏi mặt đường rồi rơi xuống, bụi bốc lên mù mịt. Bên trong hố này nhiều nước màu đen.
3 / 8
Lúc này, đường Dương Bá Trạch còn ít xe lưu thông, chỉ có một đôi vợ chồng đi xe máy gần nắp cống lúc nổ văng trúng vào xe khiến bộ phận cần số gãy cong. Vụ việc đã khiến người tham gia giao thông cùng người dân xung quanh một phen khiếp đảm. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, đường Dương Bá Trạc, hướng từ quận 8 đi quận 5 lâm vào cảnh hỗn loạn nghiêm trọng.
4 / 8
Đến hơn 18h, giao thông ùn tắc trên cả hai hướng lưu thông của đường Dương Bá Trạc.
5 / 8
Hàng ngàn xe máy và ôtô đan xen nhau nhích từng chút một và lấn lên cả phần vỉa hè khiến người đi bộ không còn đường đi. Lực lượng chức năng phường 1, quận 8 có mặt phân luồng giao thông và ổn định trật tự. Một phần đường Dương Bá Trạc bị phong tỏa chờ nhân viên điện lực đến giải quyết.
6 / 8
Tình hình ùn tắc càng nghiêm trọng hơn khi vào giờ cao điểm chiều tối, người dân đi làm về. Nhiều dân phòng và người dân liên tục điều tiết giao thông nhưng tình hình vẫn không giảm.
7 / 8
Đến hơn 19h, miệng cống được rào chắn để xử lý. Tình trạng giao thông vẫn tiếp tục ùn tắc.
8 / 8
Vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra, xử lý. Theo người dân, dưới miệng cống là tuyến cáp ngầm.


Theo Trường Nguyên (Zing)