Hoan nghênh Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại với công dân VN

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/7/2020 - 21:35

(PLO)- "Việt Nam hoan nghênh Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại đối với công dân Việt Nam"- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ. 

Ngày 24-7, liên quan đến thông tin Nhật Bản công bố nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Việt Nam hoan nghênh Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại đối với công dân Việt Nam.

“Hiện nay, hai bên đang tiếp tục trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác, trong đó có việc từng bước nới lỏng phù hợp về xuất nhập cảnhđi lại giữa hai bên, bảo đảm phòng chống dịch và thúc đẩy phát triển chung”- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, vào ngày 18-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng Việt Nam nối lại đường bay với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không được để lây lan dịch bệnh.

"Trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc" - bà Hằng nói.

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.