Dự kiến phiên xử sẽ mở lại vào ngày 29-3.

Bị cáo Liên bị truy tố, xét xử theo khoản 1 Điều 93 BLHS (tội giết người) có khung hình phạt cao nhất là tử hình với tình tiết tăng nặng giết người vì động cơ đê hèn.

Theo hồ sơ, trong quá trình chung sống, Liên giấu chồng vay tiền của nhiều người. Khi số nợ lên đến tiền tỉ và bị đòi gay gắt, Liên yêu cầu chồng bán nhà để trả nợ. Không được ông Chuyên đồng ý và đòi ly hôn, Liên nảy sinh ý định giết chồng để lấy tiền trả nợ.

Ngày 11-3-2012, biết chồng đi nhậu về trễ, Liên mua 10 viên thuốc ngủ, xi lanh và găng tay y tế mang về nhà cất giấu nhằm thực hiện kế hoạch tàn độc. Tối cùng ngày, khi ông Chuyên than đói bụng, Liên đã bỏ thuốc ngủ hòa vào ly sữa cho chồng uống.

Sáng hôm sau, thấy ông Chuyên vẫn còn sống, Liên tiếp tục mua thuốc ngủ về cho chồng uống. Do vẫn chưa thực hiện được ý đồ, hai ngày sau Liên đã tiêm thuốc hạ độc chồng. Thấy chồng chết, Liên gọi điện thoại cho các con bảo “cha chết do đột quỵ”.

Nhằm che giấu tội ác, Liên giả vờ đau khổ và nhanh chóng đưa xác chồng đi an táng. Nghi ngờ cái chết bất thường của ông Chuyên, cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện ra hành vi của Liên.

HOÀNG YẾN