(PL)- Tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 7-8 cho biết trước tình hình mưa lũ ở tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội đã cứu trợ khẩn cấp 250 thùng hàng gia đình, hai nhà bạt dựng tạm cho người dân bị cuốn trôi nhà ở, hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 3 triệu đồng/người.

Tổng  giá trị đợt cứu trợ khẩn cấp này khoảng 100 triệu đồng.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Hội Chữ thập đỏ Sa Pa hỗ trợ gia đình có người bị thiệt mạng 5 triệu đồng/người, đồng thời hỗ trợ 125 thùng hàng cho các hộ bị cuốn trôi tài sản.

Theo báo cáo của Ban Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai, sau hai cơn bão đầu tiên, trên địa bàn tỉnh này còn hơn 1.300 hộ dân cần được hỗ trợ, di dời ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm. Ông Nguyễn Chính Cương, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh, cho biết dự kiến nguồn vốn để hỗ trợ, di dời là hơn 14 tỉ đồng. Cũng theo Ban Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai, đợt mưa lũ xảy ra đêm mùng 4 và sáng 5-8 đã khiến ba người chết, bảy người mất tích, năm người bị thương, hơn 20 nhà bị lũ cuốn, 450 nhà bị ngập. Hệ thống cơ sở hạ tầng và đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ước tính thiệt hại khoảng 200 tỉ đồng.

T.QUANG