Hơn 1.400 công an Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện
(PLO)- Hàng ngàn công an đi hiến máu rất có ý nghĩa và thể hiện tinh thần xung kích của lực lượng vũ trang.

Sáng 23-4, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an công tác tại nhiều đơn vị của Công an TP Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện. Đợt hiến máu này sẽ chia ra hai ngày (23 và 24-4), có hơn 1.400 người đăng ký tham gia.

Hơn 1.400 công an Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện - ảnh 1
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia trong đợt hiến máu. Ảnh: HẢI HIẾU

Đợt hiến máu này nằm trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đây là hoạt động hiến máu tình nguyện ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Công an Tô Lâm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp các trường hợp cần máu.

Theo Đại úy Hồ Đình Trí, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP Đà Nẵng, trong những ngày đầu có khoảng 1.100 người đăng ký tham gia. Đến gần ngày thực hiện hiến máu, đã có hơn 1.400 người đăng ký.

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện đều thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh trước khi hiến máu như rửa tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang y tế.

“Điều này cho thấy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ, đối phó với dịch COVID và tình hình khan hiếm máu hiện nay” - Đại úy Trí nói.

Hơn 1.400 công an Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện - ảnh 2
Một nữ công an đang được nhân viên y tế lấy máu. Ảnh: HẢI HIẾU

Còn nữ Trung úy Hồ Thị Thương Thương, công tác tại Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, cho biết đã nhiều lần hiến máu tình nguyện. Nhưng lần này, Trung úy Thương thấy có ý nghĩa hơn vì trong dịch vừa qua, thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 1-4 khiến thiếu máu rất nhiều.

HẢI HIẾU