Hơn 50.000 người đến viếng Chủ tịch nước
(PLO)- Nhiều quốc gia đã cử đoàn đại biểu cấp cao, nhiều đại sứ, đại diện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng gia đình.

Ban tổ chức lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa thông báo về lễ viếng của Chủ tịch nước trong ngày 26-9.

Ban tổ chức lễ tang cho biết: Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) theo nghi thức quốc tang và tại Hội trường Thống Nhất ở TP.HCM và tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh/TP trực thuộc trung ương, các lực lượng vũ trang, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Trong đó có Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu; Đoàn Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu; Đoàn Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu; Đoàn Chủ tịch nước do quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu… đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng gia đinh.

Cùng với đó, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội các nước đã gửi điện chia buồn với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân ta cùng gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đặc biệt, nhiều quốc gia đã cử đoàn đại biểu cấp cao, nhiều đại sứ, đại diện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng gia đình.

Tính đến 17 giờ ngày 26-9, đã có tổng số khoảng 1.500 đoàn trong nước và quốc tế với số lượng ước tính khoảng hơn 50.000 người đến viếng. Một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện không đến được đã gửi vòng hoa viếng và chia buồn cùng gia đình.

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tục được tổ chức đến 7 giờ ngày 27-9. Lễ truy điệu bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 27-9 tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội); Hội trường Thống Nhất TP.HCM và xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Lễ an táng vào hồi 15 giờ 30 cùng ngày tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

ĐỨC MINH