Hợp long cầu Cửa Đại qua sông Thu Bồn
(PL)- Chiều 28-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự lễ hợp long cầu Cửa Đại bắc qua sông Thu Bồn (Quảng Nam).
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương chủ đầu tư, các nhà thầu và đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục nhiều khó khăn để sớm đưa dự án vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội cho vùng đông bắc tỉnh Quảng Nam. Theo Thủ tướng, cây cầu sẽ bảo đảm việc cứu hộ cứu nạn khi thiên tai bão lũ xảy ra. “Đây là một công trình có rất nhiều ý nghĩa và sẽ góp phần rất quan trọng trong quá trình phát triển của Quảng Nam” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Hợp long cầu Cửa Đại qua sông Thu Bồn - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự nghi thức hợp long cầu Cửa Đại. Ảnh: Đ.ANH

Ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết công trình là mắt xích quan trọng trong tuyến đường ven biển quốc gia. “Đây là dự án mang tính đột phá đối với an ninh, quốc phòng và cứu hộ, cứu nạn phòng, chống thiên tai” - ông Thanh cho hay.

Dự án cầu Cửa Đại với tổng mức đầu tư gần 3.500 tỉ đồng (ngân sách trung ương 50%), tổng chiều dài cầu và đường dẫn là 18,3 km, trong đó phần cầu chính dài là 1,48 km. Cầu bắc qua sông Thu Bồn kết nối trục giao thông TP Đà Nẵng - Hội An - Khu kinh tế mở Chu Lai và Dung Quất. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành trong năm 2015.
LÊ PHI