(PL)- Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương vừa có cuộc họp xử lý vụ việc liên quan đến kỳ thi tuyển công chức vào Cục Quản lý thị trường (QLTT) năm 2013.
Theo đó, nhất trí hình thức kỷ luật khiển trách ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục QLTT; phê bình nghiêm khắc và hủy hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục QLTT (ông Nam là chủ tịch hội đồng thi tuyển đã để xảy ra sai phạm trong hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013, hiện ông đang là phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ).

Cùng với các hình thức kỷ luật trên, Bộ Công Thương quyết định hủy bỏ kết quả thi tuyển công chức năm 2013 của Cục QLTT. Đồng thời giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Cục QLTT xem xét tổ chức thi lại theo quy định hiện hành.

Trước đó, tháng 10-2013, Cục QLTT đã tổ chức kỳ thi tuyển công chức để chọn nhân sự cho 10 chỉ tiêu vào cơ quan này. Sau khi công bố kết quả thì có đơn thư khiếu nại, tố cáo tiêu cực trong thi tuyển (lộ đề thi). Vụ việc sau đó được làm rõ, cụ thể là một số thí sinh đã biết trước nội dung đề thi và đã trúng tuyển, trong đó có cháu của ông Đỗ Thanh Lam.

TRÀ PHƯƠNG