(PL)- Ngày 7-12, ông Đỗ Văn Kiêu, nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Cà Mau (VPĐKQSDĐ), người vừa bị cho thôi chức, xác nhận với chúng tôi: Có chuyện kế toán đơn vị này xé sổ của thủ quỹ.
Vào ngày 4-12, báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh việc VPĐKQSDĐ tỉnh Cà Mau bị thâm hụt quỹ 231 triệu đồng. Trong nhiều loại chi không được chấp nhận thanh toán đối với số tiền trên có các khoản chi nhạy cảm như chi cho lãnh đạo đi công tác, đi tham quan, chi phần trăm cho các đối tác để lấy các hợp đồng cho đơn vị. Ngay ngày hôm sau (5-12), tại phòng làm việc của ông Kiêu, kế toán Nguyễn Văn Thanh và thủ quỹ Hồ Hồng Nhạn ngồi lại để đối chiếu sổ sách. Sau khi đối chiếu xong, thống nhất số liệu, kế toán Thanh đã lấy một số giấy tờ của thủ quỹ Nhạn xé bỏ, bất chấp sự phản đối của thủ quỹ này. Vì sự xé bỏ giấy tờ này, ngày 6-12, đơn vị này phải họp khẩn cấp để xử lý vấn đề trên. Theo đó, thủ quỹ Nhạn tường thuật toàn bộ sự việc: Kế toán Thanh xác nhận có xé bỏ một số giấy tờ của thủ quỹ Nhạn và cam kết chịu mọi trách nhiệm về sau.

Một nguồn tin cho biết thủ quỹ Nhạn tường trình lý do kế toán Thanh xé bỏ số giấy tờ trên là “sợ công an vào cuộc, phát hiện”.

Ông Kiêu không cho biết cụ thể sổ bị xé thuộc loại sổ gì, có quan hệ thế nào với số tiền quỹ đang bị thâm hụt.

TRẦN VŨ