Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng

ĐẮC LAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 27/5/2016 - 18:56

(PLO)- Cho đến 19 giờ tối nay (27-5), lực lượng chức năng và các ngư dân ở xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã kéo, đưa được xác cá voi trọng lượng khoảng 10 tấn từ ngoài biển vào sát bờ.

Ngay trong đêm nay, lực lượng chức năng cùng người dân sẽ cẩu, đưa thi thể cá lên bờ biển để làm lễ an táng cá theo phong tục người dân đi biển.

Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng - ảnh 1

Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng - ảnh 2
Xác con cá đưa vào sát bờ, hàng ngàn người đang đổ xô xuống biển xem.

Lãnh đạo Đồn biên phòng Diễn Thành (Bộ đội biên phòng Nghệ An) và UBND xã Diễn Thịnh cho biết đã huy động máy đào đất đến đào huyệt chôn cá. Đồng thời điều máy cẩu loại lớn ra sát biển để cẩu đưa xác cá lên bờ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh, sáng nay (27-5) cho biết trong quá trình đi biển, ngư dân đã phát hiện xác con cá voi rất lớn nổi trên biển Nghệ An. Con cá voi này dài khoảng 13 m, trọng lượng khoảng 10 tấn.

Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng - ảnh 3
Xe cẩu đưa ra biển cẩu, vớt cá voi

“Con cá voi này khác với con cá voi trọng lượng khoảng 15 tấn bị mắc cạn được giải cứu vào ngày 25-5 vừa qua. Con cá voi được giải cứu đã được đưa ra ngoài 10 hải lý thả xuống biển và chưa ai khẳng định được là cá xon sống hay đã chết” - ông Hiếu nói.

Trước đó, sau bảy tiếng đồng hồ phát hiệngiải cứu, đến 12 giờ 15 phút trưa 25-5, cơ quan chức năng cùng người dân đã giải cứu, đưa được con cá voi nặng khoảng 15 tấn mắc cạn ở bờ biển xã Diễn Thịnh, về với biển cả.

ĐẮC LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.