Kết quả giám định bé 11 tuổi ở Bình Thuận nghi xâm hại

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 29/5/2017 - 12:47

(PLO)- Cho đến nay Công an huyện Hàm Tân chưa nhận được kết quả trả lời của đơn vị giám định nên chưa kết luận T. có hiếp dâm đối với bé C. (11 tuổi) hay không.

Ngày 29-5, tin từ UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết Công an huyện Hàm Tân đã có báo cáo về vụ xâm hại tình dục của bé C. (11 tuổi, học sinh lớp 5) tại xã Tân Phúc mà bà ĐTKH, mẹ bé C., tố cáo một thanh niên gần nhà đã thực hiện nhiều lần.

Cụ thể, chiều 25-12-2016, bà H. đi làm về thì thấy con gái ngồi khóc. Khi bà H. hỏi thì bé C. cho biết đã bị T., một thanh niên hàng xóm, dùng dao uy hiếp xâm hại tình dục. Bé C. cũng kể lại đây là lần thứ tư T. đã thực hiện hành vi này nhưng do sợ bị T. giết như lời đe dọa nên bé C. không dám nói với ai. Bà H. qua nhà và nói chuyện với mẹ T. và mẹ T. xin lỗi đồng thời hỗ trợ 1 triệu đồng để bà H. đưa bé C. đi bệnh viện thăm khám. Bà H. gọi T. qua nhà tra hỏi và cho đối chất với bé C. và ghi âm toàn bộ cuộc đối chất này. Sau đó, bà H. làm đơn tố cáo T. đã hiếp dâm con gái mình.

Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, đã triệu tập T. đến làm việc, tuy nhiên T. có biểu hiện nhận thức chậm chạp và không thừa nhận hành vi của mình.

Tại công văn ngày 9-3, trả lời về những tổn thương ở bộ phận sinh dục của bé C., Trung tâm giám định tỉnh Bình Thuận cho biết: “Màng trinh giãn, thành âm đạo ở vị trí sáu giờ có vết rách niêm mạc đã liền sẹo là do có sự tác động vào bộ phận sinh dục. Những tổn thương đó có phải là do giao cấu hay không, trung tâm pháp y không có cơ sở để trả lời”.

Giám định tâm thần cho T., Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận về y học: Trước, trong, sau khi gây án và hiện nay đương sự chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ. Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời điểm gây án và hiện nay đương sự bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngày 9-5, Công an huyện Hàm Tân tiến hành trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tại Hà Nội giám định về âm thanh được lưu giữ trong thẻ nhớ do bà H. cung cấp để xác định lời trình bày của T. (nội dung ghi âm T. thừa nhận xâm hại bé C. và xin được tha thứ). Tuy nhiên, cho đến nay Công an huyện Hàm Tân chưa nhận được kết quả trả lời của đơn vị giám định nên chưa kết luận T. có hiếp dâm đối với bé C. hay không.

PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…