Sáng 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đà Nẵng, Tập đoàn Sovico và Furama Resort Đà Nẵng đã cắt băng khánh thành Cung hội nghị quốc tế Ariyana, công trình trọng điểm phục vụ tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Được khởi công từ tháng 3-2016 với tổng vốn đầu tư 350 tỉ đồng, chỉ sau 22 tháng thi công, công trình Cung hội nghị Ariyana đã về đích vượt tiến độ với chất lượng xây dựng và thẩm mỹ cao nhất.

Khánh thành cung hội nghị lớn nhất Việt Nam - ảnh 1
Cung hội nghị Ariyana trở thành quần thể hội nghị - hội thảo lớn nhất Việt Nam. Ảnh: TẤN VIỆT

Với tổng diện tích 12.000 m2, phòng grand ballroom đáp ứng lên tới 2.500 chỗ, kết nối với Cung hội nghị quốc tế Furama Đà Nẵng, Cung hội nghị Ariyana trở thành quần thể hội nghị - hội thảo lớn nhất Việt Nam.

Đây sẽ là nơi tổ chức hầu hết các sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, bao gồm CEO Summit. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Chính quyền Đà Nẵng kỳ vọng Cung hội nghị Ariyana sẽ trở thành nơi tổ chức những sự kiện quy mô lớn với đẳng cấp quốc tế.