Khen thưởng 28 tập thể, cá nhân cứu hộ tàu bị lật
(PLO)- Ngày 19-7, thông tin từ UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết huyện vừa tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng năm tập thể, 23 cá nhân tích cực ứng cứu nạn nhân trong vụ lật tàu khi tham gia Lễ hội nghinh ô
 
ng năm 2017.

Các tập thể được khen thưởng là cán bộ, y bác sĩ BV đa khoa huyện Đông Hải; cán bộ và chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào; cán bộ, chiến sĩ Biên đội tàu BP 44-04-02, Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu; cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu và tập thể cán bộ Chi cục Thủy sản Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu.

Đặc biệt, UBND huyện Đông Hải biểu dương, khen thưởng 23 người dân đang sinh sống, lao động tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn lật tàu BL 93322 trên sông Gành Hào (Đông Hải).

Khen thưởng 28 tập thể, cá nhân cứu hộ tàu bị lật - ảnh 1
Hình ảnh con tàu chìm.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 6-4, trong khi đang diễn ra Lễ hội nghinh ông huyện Đông Hải 2017 thì có một tàu chạy theo đoàn tàu diễu hành và đã bị lật khiến 41 người bị nạn. Trong đó có ba người chết, 12 người bị thương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng của huyện Đông Hải (Bạc Liêu), Bộ đội biên phòng và ngư dân gần đó đã tham gia cứu hộ, cứu nạn.  

TRẦN VŨ