Khởi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Thứ Ba, ngày 28/8/2012 - 03:45

(PL)- Sáng 28-8, TP.HCM tổ chức khởi công xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến metro số 1) đoạn đi trên cao.

Theo thiết kế, đoạn đường sắt đi trên cao của tuyến metro số 1 bắt đầu từ phía bắc Công ty Ba Son, băng qua khu vực Văn Thánh, Tân Cảng rồi chạy dọc xa lộ Hà Nội đến ga cuối gần Suối Tiên. Chiều dài toàn tuyến là 17,1 km với 11 nhà ga nổi, tại các nhà ga đều có nơi gửi xe cho hành khách. Các nhà ga cũng được kết nối với những cầu vượt trên xa lộ Hà Nội để tạo thuận lợi cho hành khách. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2017 và đưa vào vận hành từ năm 2018.

Theo Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP, tuyến metro số 1 là tuyến xương sống trong vận chuyển hành khách công cộng của TP, đáp ứng khoảng 526.000 khách/ngày. Thời gian đi từ đầu đến cuối tuyến là 25 phút, tương đương vận tốc 39 km/giờ. Tuyến sẽ hoạt động 20 giờ/ngày, thời gian giãn cách giữa các chuyến là 5-6 phút.

H.TUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.