(PL)- Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND tỉnh Sóc Trăng, đề nghị truy tố các bị can Nguyễn Lê Minh cùng năm bị cáo khác về hành vi kê khai khống diện tích đất đai, tài sản, hoa màu bị thiệt hại để lấy hàng trăm triệu đồng của nhà nước trong dự án xây dựng tuyến đê bao huyện Cù Lao Dung.

Được biết, dự án này được tiến hành từ năm 2001, có kinh phí ban đầu trên 150 tỉ đồng với gần 100 hộ dân được đền bù. Nguyễn Lê Minh (cán bộ Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng) đã câu kết với các cán bộ địa phương kê khai khống để lấy tiền bồi thường chia nhau.

Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã có công văn gửi Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh và chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xử lý hành chính các ông Trương Thanh Bình (Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng, chủ đầu tư dự án), Dương Quốc Việt (Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng, người quản lý trực tiếp quá trình thực hiện dự án), Lê Văn Hiểu (Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, Chủ tịch hội đồng đền bù giải tỏa). Tuy nhiên, các cơ quan nói trên vẫn chưa có ý kiến.

BÁ NHA