Ngày 15/3, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang đã mở phiên tòa đưa bị cáo Phạm Anh Tuấn (SN 1962, trú 105/05 đường 2-4, Nha Trang) ra xét xử về tội cố ý gây thương tích và tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Phạm Anh Tuấn
 
Theo cáo trạng, năm 2005 chị Trần Thị Kim Liên (Trang, trú tại thôn Phong Thạnh, xã Ninh Lộc, Ninh Hòa) thuê nhà ở 28 Hàn Thuyên (Nha Trang) và bán cà phê tại vỉa hè đường Phan Bội Châu (Nha Trang). Trong thời gian này, Tuấn (đã có vợ và 3 con) đến uống cà phê, sau đó quan hệ tình cảm với chị Liên.

Đến đầu năm 2011, giữa Tuấn và chị Liên xảy ra mâu thuẫn. Chị Liên muốn chia tay thì Tuấn bắt chị Liên phải trả tiền mà Tuấn đã cho chị Liên trong thời gian quen biết.

Tuấn nhiều lần đòi tiền chị Liên và đe dọa phải trả tiền thì Tuấn mới để cho chị Liên yên ổn làm ăn.

Tuấn đã 3 lần nhận tiền của chị Liên với tổng số tiền là 20.400.000 đồng. Chị Liên đã 2 lần chuyển nhà nhưng vẫn không yên với Tuấn. Sợ quá, chị Liên phải khóa cửa phòng trọ bỏ vào Đồng Nai.

Khoảng 14h ngày 17/6/2011, Tuấn hẹn anh Nguyễn Tất Hiển là người yêu mới của chị Liên ra quán cà phê để dò hỏi nơi ở mới của chị Liên

Hiển sợ bị Tuấn đánh nên không đi ra quán cà phê theo hẹn mà báo với vợ của Tuấn là chị Xuân biết việc Tuấn hăm dọa đánh Hiển.

Khi Hiển đang ngồi nói chuyện với chị Xuân thì Tuấn đi về cùng với một thanh niên tên Cường (chưa xác định). Tuấn liền xông đến dùng bô nhựa đánh vào đầu Hiển và hăm dọa bắt khai nơi ở của chị Liên.

Tuấn bắt Hiển chở Tuấn và Cường đến chỗ Liên ở. Khi đến nơi, thấy cửa phòng của chị Liên khóa ngoài, biết chị Liên không có ở nhà nên Tuấn nói Cường phá cửa để vào phòng và đập phá một số tài sản trong nhà như: bát, đĩa, ghế nhựa, kệ nhựa, tủ vải…v.v. Rồi Tuấn dắt chiếc xe máy ATTILA (trị giá 8.600.000 đồng) ra khỏi phòng mang xe đến bãi giữ xe Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa gửi.

Sau đó, anh Hiển có đơn tố cáo Tuấn về hành vi cố ý gây thương tích và chiếm đoạt tài sản, chị Liên có đơn tố cáo Tuấn về hành vi hủy hoại và chiếm đoạt tài sản.

Theo viện kiểm sát, mặc dù Tuấn có hành vi “hủy hoại tài sản” nhưng giá trị tài sản bị hủy hoại dưới 2 triệu đồng chưa đến mức phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuấn đã 3 lần nhận tiền của chị Liên với tổng số tiền là 20.400.000 đồng.

Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra nhưng chưa đủ căn cứ xác định hành vi cưỡng đoạt tài sản của Tuấn.

Do đó, tòa đã hoãn xử tiếp tục trả hồ sơ cho viện kiểm sát cùng cấp để làm rõ thêm một số vấn đề mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo Trịnh Anh (Dân trí)