Không công nhận kết quả thi công chức Cục QLTT
(PL)- Bộ Công Thương ngày 16-1 cho biết không công nhận kết quả thi tuyển đối với các thí sinh đã dự thi vào một số vị trí tại kỳ thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường (QLTT) năm 2013.

Các thí sinh trên đã thi vào các vị trí chuyên viên phòng Pháp chế, phòng Kiểm soát chất lượng hàng hóa, phòng Chống buôn lậu, phòng Tổ chức - Xây dựng lực lượng, phòng Tuyên truyền và Quan hệ đối ngoại.

Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh, Bộ Công Thương sẽ tổ chức thi lại môn thi nghiệp vụ chuyên ngành. Đối tượng dự thi là các thí sinh đã dự tuyển vào các vị trí nêu trên có kết quả các môn ngoại ngữ, tin học và kiến thức chung từ 50 điểm trở lên trong kỳ thi trên. Thời gian thi lại vào ngày 31-1-2015.

Trước đó, ngày 5 và 6-10-2013, Cục QLTT đã tổ chức kỳ thi tuyển công chức để chọn nhân sự cho 10 chỉ tiêu vào cơ quan, có 299 thí sinh tham gia. Sau đó thì có đơn thư khiếu nại, tố cáo tiêu cực. Cơ quan chức năng đã điều tra vụ việc và kết quả cho thấy đợt thi tuyển có dấu hiệu vi phạm. Một số thí sinh đã biết trước nội dung đề thi và đã trúng tuyển, trong đó có cháu của một cục phó Cục QLTT.

TRÀ PHƯƠNG