Thủ tướng:

Không để dự án đường sắt đô thị TP.HCM chậm trễ hơn nữa

 PV
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 14/4/2018 - 04:50

(PL)- Chiều 13-4, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp về dự án đường sắt đô thị TP.HCM. 

Theo chinhphu.vn, tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo TP.HCM, ban quản lý dự án, đại diện các bộ, ngành liên quan đã phát biểu ý kiến về dự án đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành-Tham Lương), trong đó có vấn đề điều chỉnh tổng vốn đầu tưtiến độ dự án.

Để đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả, khắc phục bất cập, tồn tại hiện nay, Thủ tướng giao UBND TP.HCM tập hợp các hồ sơ có liên quan về đầu tư xây dựng công trình này một cách đầy đủ nhất, theo đúng quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm về hồ sơ này và kịp thời trình các cơ quan chức năng thẩm định.

Bộ GTVT chủ trì hoàn thiện báo cáo thẩm định trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan và chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định các nội dung liên quan như kinh tế, kỹ thuật, tổng mức đầu tư… Bộ GTVT có thể thành lập tổ chuyên gia thẩm định một cách chặt chẽ, đúng pháp luật. 

Không để dự án đường sắt đô thị TP.HCM chậm trễ hơn nữa - ảnh 1
Công nhân tất bật thi công nhà ga trung tâm của tuyến metro số 1 trước chợ Bến Thành. Ảnh: HOÀNG GIANG

Sau khi thống nhất với Bộ KH&ĐT về nguồn vốn và các thủ tục có liên quan khác, trên cơ sở tờ trình của TP.HCM, bộ trưởng Bộ GTVT trình Thủ tướng xem xét và từ đó thừa ủy quyền của Thủ tướng, báo cáo Quốc hội tại phiên họp gần nhất.

“Trong quá trình này, các bộ KH&ĐT, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp và Văn phòng Chính phủ cùng chung tay phối hợp với mục tiêu chung là phục vụ sự phát triển của TP.HCM, không thể để chậm trễ hơn nữa” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Đại diện ban quản lý dự án cho biết đến nay, tổng tiến độ chung của dự án đạt khoảng 51% và mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2020.

PV

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.