(PL)- Sáng 11-2, đến thăm Công ty Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (tỉnh Ninh Bình), một cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm xuất khẩu của nước ta, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra một số thông điệp đối với ngành nông nghiệp dịp đầu xuân năm mới.

Thủ tướng nêu rõ nông nghiệp nước ta không chỉ là bài toán kinh tế, là sinh kế lâu dài của phần đông dân số Việt Nam (VN) mà còn là vấn đề xã hội rộng lớn, là điều kiện, quyết tâm của VN trên con đường phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vì một nước VN độc lập, tự cường, thịnh vượng và không để người dân nào bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng cho rằng thành quả nông nghiệp năm 2018 rất đáng tự hào, xuất khẩu nhiều nông sản đứng trong tốp 15 thế giới nhưng chủ yếu vẫn là xuất thô, hàm lượng chế biến còn thấp. Đây là điểm yếu, cũng là cơ hội để nâng tầm giá trị nông sản VN. Nông nghiệp luôn là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn của VN. Vì vậy, cần phát triển nông nghiệp bền vững, khôi phục lại hệ sinh thái cho nông nghiệp VN, nguồn nước, hệ sinh dưỡng, đất đai, thổ nhưỡng, đặc biệt nông nghiệp VN gắn liền với công nghiệp chế biến sâu, công nghệ hiện đại như Đồng Giao đã và sẽ làm trong thời gian tới.

M.LÊ