Không giảm án cho người giết cụ già cướp tài sản

Thứ Hai, ngày 10/3/2014 - 03:05

(PL)- Mới đây, ngày 7-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo và tuyên y án 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Trí Dương về hai tội giết người và cướp tài sản.
HĐXX nhận định những lý do xin giảm án đều đã được xem xét ở án sơ thẩm.

Theo hồ sơ, ngày 11-11-2012, Dương thấy ông Nguyễn Văn Vịnh, cùng quê thị xã Long Khánh, Đồng Nai, thường ở nhà một mình, có tài sản nên nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản. Lợi dụng lúc ông Vịnh ngủ gật, Dương đã lẻn vào nhà lấy dao và đâm nhiều nhát khiến ông Vịnh tử vong rồi lấy một chiếc nhẫn vàng và một điện thoại.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Dương 18 năm tù tội giết người, bốn năm tù tội cướp tài sản. Vì lúc phạm tội bị cáo mới hơn 16 tuổi nên tổng hợp hình phạt chung dành cho Dương là 18 năm tù. Cha bị cáo, người đại diện hợp pháp của bị cáo, đã kháng cáo xin giảm án cho con.

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.