(PL)- “Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh, đóng góp công sức của các thế hệ đi trước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…”.

Chiều 22-12, VOV dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn khẳng định như trên trong buổi gặp mặt đoàn cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân…

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết Quốc hội và Chính phủ cùng các bộ, ngành sẽ tiếp tục quan tâm đến chính sách đối với người có công; tạo điều kiện cho các cựu chiến binh phát huy phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng trong cuộc sống thời bình. Phó Chủ tịch Quốc hội đồng thời mong muốn các cựu chiến binh đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Cùng ngày tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) hàng ngàn người đã tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Có nhiều đoàn của các cựu chiến binh, các cựu thanh niên xung phong đến dâng hoa, thắp hương tỏ lòng biết ơn công lao của Đại tướng… Được biết từ ngày đưa linh cữu Đại tướng về đây, khu mộ đã đón trên 226.000 đoàn với hơn 2,8 triệu lượt người tới viếng mộ.

TL