Khu công nghiệp ở Đà Nẵng có thiếu sót trong quản lý đất đai

TẤN VIỆT
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 2/3/2021 - 11:06

(PLO)- Theo Thanh tra TP Đà Nẵng, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có thiếu sót trong quản lý đất đai.

Ngày 2-3, Thanh tra TP Đà Nẵng cho hay vừa công bố kết luận thanh tra đối với Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Qua thanh tra nhận thấy đơn vị này còn một số thiếu sót ở công tác quản lý trong việc giao đất, quản lý, thu tiền sử dụng đất, sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng tại khu đất hơn 7.000 m2 đường số 2 (Khu công nghiệp Hòa Khánh).

Kết luận thanh tra kiến nghị Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệp đối với các bộ phận, cá nhân liên quan trong việc quản lý sử dụng đất, lập thủ tục truy thu tiền thuê lại đất, tiền sử dụng hạ tầng.

Thanh tra TP Đà Nẵng cũng đề nghị có phương án xử lý phù hợp đối với hai doanh nghiệp đang sử dụng diện tích đất trên.

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng phải báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra TP trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết luận.

TẤN VIỆT

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…