Khu hành chính TP.HCM: Không có sân trực thăng, đường ngầm
(PL)- “Không bố trí sân bay trực thăng và đường ngầm trong khu hành chính TP.HCM như thông tin trước đây từng đề cập”.

 

Phó Giám đốc Sở QHKT TP Nguyễn Thanh Toàn khẳng định trong buổi cung cấp thông tin thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong khu hành chính TP, ngày 17-11.

Sở QHKT cho biết về nguyên tắc chiều cao tối đa của các công trình trong khu hành chính TP là 30 m. Tuy nhiên, các đơn vị tư vấn vẫn có thể đề xuất chiều cao lớn hơn miễn sao hợp lý, không ảnh hưởng đến công trình bảo tồn là trụ sở UBND TP.

Ông Toàn cũng cho hay hiện chưa xác định tổng mức đầu tư của dự án. Tổng diện tích dự án là 18.000 m2 dành cho tám đơn vị với tổng số cán bộ, công chức đang làm việc là 1.400 người (tương lai là 1.700 người). Đại diện Sở Nội vụ đề nghị thêm: Chỉ thiết kế phòng làm việc riêng cho lãnh đạo TP và lãnh đạo các đơn vị. Còn cấp trưởng phòng thì làm việc chung với nhân viên để khu hành chính không bị chia quá nhỏ cũng như có thể giám sát hoạt động lẫn nhau.

Sở QHKT cho hay qua xét duyệt năng lực, có 14 đơn vị đủ điều kiện tham gia thi tuyển. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 12-1-2015.

CẨM TÚ