Kiểm điểm hàng loạt cán bộ vụ 'Núi mọc giữa đồng'

TRẦN VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/6/2017 - 10:07

(PLO)- Sáng 15-6, tin từ Bạc Liêu cho biết chủ tịch tỉnh này đã có kết luận vụ "Núi mọc giữa đồng", trong đó có chỉ đạo xem xét kiểm điểm hàng loạt cán bộ liên quan. 

Cụ thể, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu - ông Dương Thành Trung kết luận việc xây dựng khu nghỉ dưỡng, có núi nhân tạo ở ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi là sai. Đây là xây dựng không phép, trên phần đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Kiểm điểm hàng loạt cán bộ vụ 'Núi mọc giữa đồng' - ảnh 1
Sự tồn tại của ngọn núi này đang chờ quyết định cuối cùng. Ảnh: Trần Vũ

Về xử lý trách nhiệm, chủ tịch tỉnh chỉ đạo kiểm điểm hàng loạt cán bộ có trách nhiệm quản lý đã để xảy ra vi phạm trên. Trong số này có một cán bộ huyện từng có đề xuất cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch (nhưng chưa được cấp thẩm quyền chấp thuận), cán bộ địa chính xã, cán bộ phục trách xây dựng thuộc Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Lợi và cán bộ thanh tra phụ trách địa bàn huyện Vĩnh Lợi của Sở Xây dựng.

Những cán bộ này bị kết luận là thiếu trách nhiệm trong công việc được giao, như thiếu kiểm tra, không chủ động báo cáo hành vi xây dựng sai pháp luật trên địa bàn phụ trách.

Với công trình không phép, chủ tịch tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật, đồng thời rà soát quy hoạch và có đề xuất cụ thể cho hay không cho công trình này tồn tại.

Như đã thông tin ngày 12-11-2016, tại ấp Trà Ban 1 xuất hiện một công trình xây dựng hoành tráng, giữa đồng làm nhiều người khó hiểu. Đáng kể là công trình này xây dựng hoành tráng, trên diện tích đất nông nghiệp khoảng 2 ha, với núi nhân tạo, nhà nghỉ dưỡng, hồ bơi… Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ảnh, UBND tỉnh Bạc Liêu đã cử các đoàn kiểm tra và phát hiện ra những sai phạm như nêu trên. 

TRẦN VŨ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.