Kiểm sát viên và lãnh đạo VKSND thị xã Thuận An xô xát

NGUYỄN ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 07:25

(PL)- Chiều 28-11, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Mai Văn Dũng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương, cho biết VKS tỉnh đang làm rõ việc xô xát tại VKSND thị xã Thuận An giữa một kiểm sát viên với viện trưởng và viện phó.

“Vụ việc chỉ là mâu thuẫn nhỏ nội bộ, hiện VKS tỉnh đang làm rõ, trước mắt hành vi của kiểm sát viên là vi phạm quy định của ngành chứ không có dấu hiệu hình sự gì cả. Nguyên nhân của vụ việc sẽ được đoàn thanh tra làm rõ” - ông Dũng cho hay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chiều 22-11, ông Dương Văn Vũ, kiểm sát viên và ông Nguyễn Văn Hùng, Viện trưởng VKS thị xã, xảy ra cãi vã, sau đó ông Bùi Như Lạc, Viện phó, can thiệp thì bị thương nhẹ ở tay trái.

Có dư luận cho rằng ông Vũ dùng dao uy hiếp lãnh đạo VKSND thị xã Thuận An dẫn đến thương tích. Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM tại trụ sở, ông Nguyễn Văn Hùng, Viện trưởng VKSND thị xã Thuận An, khẳng định: “Đây chỉ là xô xát nhỏ, chuyện nội bộ nhẹ nhàng thôi chứ không có đánh nhau gì cả. Vụ việc đang được lãnh đạo và các đơn vị VKS tỉnh làm rõ”. PV cũng liên hệ với ông Bùi Như Lạc nhưng ông Lạc không nghe điện thoại.

Chiều 28-11, ông Dương Văn Vũ cho biết đã có bản tường trình gửi lãnh đạo VKS tỉnh. Ông Vũ cũng cho rằng sự việc chỉ là cự cãi chứ ông không uy hiếp lãnh đạo.

NGUYỄN ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.