Kiến nghị thu hồi 750 ha đất vi phạm

Thứ Bảy, ngày 5/7/2014 - 03:50

(PL)- Đó là nội dung đáng chú ý tại hội nghị sơ kết công tác thanh tra sáu tháng đầu năm của Bộ TN&MT, tổ chức chiều 4-7.

 

Về đất đai, từ đầu năm đến nay ngành TN&MT phát hiện trên 40% tổ chức, cá nhân được thanh kiểm tra có vi phạm trong quản lý, sử dụng đất. Một số hành vi phổ biến: Không sử dụng đất hoặc sử dụng chậm tiến độ, sử dụng không đúng mục đích, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất, cho thuê hoặc chuyển quyền sử dụng đất trái phép… Ngành TN&MT đã kiến nghị thu hồi gần 750 ha đất mà chủ đầu tư có những vi phạm trên.

Về lĩnh vực môi trường, các vi phạm chủ yếu là không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường, vi phạm về quản lý chất thải nguy hại, xả chất thải vượt tiêu chuẩn cho phép ra môi trường… Đã có trên 400 tổ chức, cá nhân bị xử phạt với số tiền gần 40 tỉ đồng.

Về lĩnh vực khoáng sản, có trên 65% tổ chức, cá nhân bị thanh kiểm tra khai thác không có giấy phép. Các vi phạm điển hình khác là khai thác ngoài khu vực được cấp phép, chưa ký quỹ phục hồi môi trường…

         HOÀNG VÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.