Kiến nghị tiếp tục mở bến Bạch Đằng
(PL)- Chiều qua (15-1), Sở VH&TT TP.HCM đã chủ trì cuộc họp khẩn cùng với Sở GTVT TP.HCM và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về chủ đề “đóng bến Bạch Đằng” (quận 1) từ ngày 16-1.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã thống nhất kiến nghị UBND TP đóng các cầu bến ở khu vực đối diện bến Bạch Đằng để đảm bảo chỉnh trang đồng bộ với kế hoạch xây dựng phố đi bộ Nguyễn Huệ. Song vẫn tạm thời duy trì hoạt động ở ba cầu bến khu vực Vườn Kiểng để tránh ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp (DN) hoạt động lĩnh vực du lịch, tàu cánh ngầm.

Chiều 15-1, ở khu vực bán vé tàu nhà hàng Mỹ Cảnh, Bến Nghé các nhân viên bán vé đã ngưng nhận khách nhưng việc bán vé tàu cánh ngầm vẫn tiếp tục cho các ngày sau 15-1. Nhưng tại đây đã có thông báo của đơn vị quản lý, khai thác bến bắt đầu cấm tàu, thuyền cập bến từ ngày 16-1; đồng thời, giấy phép hoạt động của bến đã hết hạn. Điều này đồng nghĩa khoảng 60 tàu du lịch, nhà hàng, tàu cánh ngầm lâu nay dùng Bạch Đằng làm bến đón, trả khách sẽ bị “cấm cửa” từ ngày 16-1.

Cùng ngày 15-1, 30 DN hoạt động tại bến Bạch Đằng có đơn kiến nghị khẩn gửi lãnh đạo UBND TP đề nghị gia hạn giấy phép hoạt động của bến này ít nhất đến hết tháng 3-2015. Ngoài ra, các DN cũng kiến nghị có quy hoạch về bến cảng cho hoạt động của tàu nhà hàng, tàu cánh ngầm, canô du lịch trên sông… và có lộ trình phù hợp để di dời sang điểm mới, hỗ trợ các DN để không bị gián đoạn trong hoạt động.

M.PHONG