Kiều nữ lừa đảo 21 tỷ đồng
Trang nhiều lần lừa bán đất dự án, bán ôtô của người khác, nhận tiền "chạy" thầu san lấp mặt bằng... để chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng của 7 nạn nhân.

Theo bản án sơ thẩm ngày 12/6 của TAND Hà Nội, mảnh đất diện tích hơn 280 m2 của vợ chồng Trang ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị quận ra quyết định thu hồi. Trang giấu nhẹm chuyện này để bán cho bà Nguyễn Thúy Hằng với giá 3,3 tỷ đồng.

Trang và Chương tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Tháng 7/2010, bà Hằng đi nộp thuế cho lô đất mới mua và biết được sự thật. Bà đề nghị hủy bỏ giao dịch, Trang đồng ý nhưng khất lần việc trả lại tiền. Công an vào cuộc, xác định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã bị Trang tẩy xóa phần thông tin thu hồi để lừa người mua.

Nhà chức trách cáo buộc trước đó Trang thực hiện nhiều vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Chị ta hứa giúp chuyển nhượng dự án xây dựng văn phòng tại quận Cầu Giấy cho ông Đỗ Huy Hoàng để chiếm đoạt 5,7 tỷ đồng. Năm 2009, Trang và Lê Hồng Chương sử dụng hồ sơ giả lừa ông Lê Hữu Thung, nhà thầu muốn nhận thi công san lấp mặt bằng, để chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng và 10.000 USD.

Từ năm 2008 đến 2009, Trang hứa mua giúp ki-ốt ở chợ Hàng Da và lừa bán xe ôtô không phải của mình cho bà Hoàng Thị Hằng Nga, chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng. Trang hứa bán đất ở phố Trần Điền cho ông Lý Văn Minh để nhận trước 450 triệu đồng. Tổng cộng, Trang đã lừa 7 bị hại, chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng, hiện mới khắc phục hậu quả được khoảng 4 tỷ.

Sau hai ngày xét xử, TAND Hà Nội phạt Trang án tù chung thân. Chương do đồng phạm với Trang trong phi vụ lừa đảo ông Thung nên chịu án 7 năm tù về cùng tội danh.

Theo Việt Dũng (VNE)