Kinh tế TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ổn định
(PL)- Sáng 27-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng và thu chi ngân sách hai tháng đầu năm 2017.

Tại cuộc họp, nhận định chung của UBND TP cho biết kinh tế TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ổn định; lĩnh vực dịch vụ thương mại, công nghiệp, xuất nhập khẩu tiếp tục phát triển.

Giám đốc Sở KH&ĐT Sử Ngọc Anh cho biết trong hai tháng đầu năm đã có hơn 4.400 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 57.199 tỉ đồng. Về đầu tư nước ngoài, trong hai tháng đầu năm TP đã thu hút được hơn 443 triệu USD, tăng 61,3% so với cùng kỳ.

Kinh tế TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ổn định - ảnh 1
Đầu tư nước ngoài vào TP.HCM tiếp tục tăng 61,3% so với cùng kỳ. Trong ảnh: Dây chuyền sản xuất thiết bị y tế của Công ty Nikkiso. Ảnh: Hữu Luận

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung điều hành kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách, giữ vững an sinh xã hội…

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các sở, ngành triển khai nhanh tiến độ xây dựng cầu Bình Khánh và tuyến đường Rừng Sác để làm cầu nối thu hút khách du lịch tới Cần Giờ. Người đứng đầu chính quyền TP cũng lưu ý việc khai khác du lịch phải tính đến bảo tồn rừng quý hiếm, không để các dự án triển khai phá nát quy hoạch. “Với lợi thế của huyện Cần Giờ, không có lý do gì không đánh thức tiềm năng này” - ông Phong nhấn mạnh.

TÁ LÂM