Kỳ án trộm dê: Tòa phúc thẩm điều chỉnh mức phạt

Thứ Sáu, ngày 4/4/2014 - 18:03

(PLO) – Theo nhận định của tòa phúc thẩm, vụ án này có tình tiết giảm nhẹ nên đã điều chỉnh mức án tòa sơ thẩm tuyên.

Trong buổi chiều nay, phần tranh luận giữa luật sư, bị cáo và các bên liên quan diễn ra khá gay cấn. Tuy nhiên, do không có tình tiết mới được đưa ra. Đại diện VKS cũng giữ nguyên quan điểm truy tố và không tranh luận thêm.

Sau khi tóm tắt lại bản án, nhận định tình huống phạm tội cũng như mọi chứng cứ liên quan, HĐXX thống nhất việc bị cáo lén lút lùa đàn dê đi đã thoả dấu hiệu của tội trộm cắp tài sản. Bản án sơ thẩm đã xác định đúng tội danh và khung hình phạt đối với bị cáo.

Tuy nhiên, căn cứ vào một số tình tiết giảm nhẹ, như bị cáo hiện có con nhỏ, và vụ án đã xảy ra quá lâu (tính đến nay vụ án này đã kéo dài 9 năm), tòa phúc thẩm đã xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Toà tuyên bị cáo 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, buộc bồi thường cho người bị hại hơn 22 triệu đồng.

Hồng Tú


ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.