Kỳ án trộm dê: Tòa phúc thẩm điều chỉnh mức phạt

Thứ Sáu, ngày 4/4/2014 - 18:03

(PLO) – Theo nhận định của tòa phúc thẩm, vụ án này có tình tiết giảm nhẹ nên đã điều chỉnh mức án tòa sơ thẩm tuyên.

Trong buổi chiều nay, phần tranh luận giữa luật sư, bị cáo và các bên liên quan diễn ra khá gay cấn. Tuy nhiên, do không có tình tiết mới được đưa ra. Đại diện VKS cũng giữ nguyên quan điểm truy tố và không tranh luận thêm.

Sau khi tóm tắt lại bản án, nhận định tình huống phạm tội cũng như mọi chứng cứ liên quan, HĐXX thống nhất việc bị cáo lén lút lùa đàn dê đi đã thoả dấu hiệu của tội trộm cắp tài sản. Bản án sơ thẩm đã xác định đúng tội danh và khung hình phạt đối với bị cáo.

Tuy nhiên, căn cứ vào một số tình tiết giảm nhẹ, như bị cáo hiện có con nhỏ, và vụ án đã xảy ra quá lâu (tính đến nay vụ án này đã kéo dài 9 năm), tòa phúc thẩm đã xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Toà tuyên bị cáo 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, buộc bồi thường cho người bị hại hơn 22 triệu đồng.

Hồng Tú


Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Cập nhật tin bầu cử; bàn vụ kiện chủ tịch tỉnh

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 17-5: Bị kiện hành chính, Chủ tịch tỉnh không ra tòa thì làm sao; Trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân chống dịch tốt; Các ứng cử viên tiếp tục vận động bầu cử; Kiến nghị triển khai dự án đường sắt nhanh TP.HCM - sân bay Long Thành,...

Các đội bóng Việt Nam mệt mỏi với Cúp châu Á

(PLO)- 10 cầu thủ Hà Nội trên đội tuyển quốc gia sẽ rất vất vả với lịch trình thi đấu vòng loại thứ hai World Cup lẫn về lại CLB đá giải AFC Cup, lại còn chưa biết thi đấu ở đâu. 

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.