Kỷ luật, kiểm tra dấu hiệu vi phạm cán bộ ở Đắk Nông
(PLO)- Ngày 22-4, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh này đã đề nghị thi hành kỷ luật và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tập thể, cá nhân liên quan.
Theo UBKT tỉnh đề nghị kỷ luật đối với tập thể Chi bộ và Bí thư Chi bộ Công ty MTV Lâm nghiệp Đức Hòa (công ty nhà nước). Trong các năm 2008-2016, Chi bộ Công ty đã buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.
Trong đó, Chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng, dẫn đến nhiều diện tích rừng tự nhiên bị phá. Có 13 cán bộ, đảng viên và nhân viên trong đơn vị vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng.

Kỷ luật, kiểm tra dấu hiệu vi phạm cán bộ ở Đắk Nông - ảnh 1
UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị xử lý các cá nhân sai phạm trong quản lý sử dụng đất rừng.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận ông Phạm Đình Dũng - Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Chi bộ trong thời gian từ năm 2008 đến 2016. UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật Chi bộ và ông Phạm Đình Dũng theo quy định.
UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông xác định ông Phạm Đình Bộ, Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, trong thời gian giữ chức vụ Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (giai đoạn 2004-2011), đã ký xác nhận, cấp sáu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn xã Trường Xuân (Đắk Song) sai quy định. UBKT Tỉnh ủy quyết định thì hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Đình Bộ.
Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty MTV Nam Nung trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cổ phần hóa công ty và việc giải quyết một số chính sách đối với người lao động. Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Đức Thắng - Chủ tịch, kiêm giám đốc Công ty MTV Nam Nung trong việc triển khai chậm việc cổ phần hóa công ty…
Kiểm tra ông Nguyễn Hữu Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong việc cấp GCNQSDĐ.
NGUYỄN ĐỨC