Lá thư ICA gửi luật sư Vũ 'nhôm' ở Singapore nói gì?
(PLO)- Lá thư của ICA thông báo ông Vũ đã có lệnh trục xuất từ trước ngày 4-1.

Ngày 4-1, cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) của Singapore đã gửi một lá thư đến luật sư Remy Choo, đại diện cho Phan Văn Anh Vũ tại Singapore, thông báo về lệnh trục xuất đối với thân chủ của ông.

Lá thư ICA gửi luật sư Vũ 'nhôm' ở Singapore nói gì? - ảnh 1
Cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) của Singapore đã gửi một lá thư đến luật sư Remy Choo, người đại diện cho Phan Văn Anh Vũ tại Singapore

“Chúng tôi phản hồi về lá thư của ông viết ngày 3-1-2018 (“Lá thư”), được nhận vào lúc 6:53 tối 3-1-2018.

Ông đã được cho phép tiếp cận ông Phan Văn Anh Vũ vào ngày hôm qua vào lúc 4 giờ chiều. Ông cần biết rằng thân chủ của ông đã nhận được nhiều cảnh cáo nghiêm khắc vì nhiều vi phạm đối với đạo luật nhập cư. Đã có lệnh tạm giữ và lệnh trục xuất đối với ông ấy.

Ông cũng cần biết rằng thân chủ của ông đã đi vào Singapore sử dụng một hộ chiếu không mang đúng tên của ông ấy. Chính phủ Việt Nam đã thông báo cho chính phủ Singapore rằng hộ chiếu này là giả, mang danh tính cá nhân sai lệch. Ông ấy cũng giữ một hộ chiếu Việt Nam khác mang tên thật. Bên cạnh đó, thân chủ của ông đã khai báo sai sự thật khi ông ấy đi vào Singapore. Thân chủ của ông cũng là đối tượng thuộc diện Cảnh báo đỏ của Interpol vì các vi phạm đã có tại Việt Nam.

Lá thư ICA gửi luật sư Vũ 'nhôm' ở Singapore nói gì? - ảnh 2
Luật sư Remy Choo.

Cục trưởng đã đưa ra lệnh trục xuất thân chủ của ông rời khỏi Singapore, thực hiện đúng quyền hạn của ông ấy theo đạo luật nhập cư. Lệnh này được đưa ra sau khi đánh giá các chứng cứ có liên quan.

Việc ông nộp đơn ra tòa không tạo ra sự ràng buộc các quyền hạn của cục trưởng, Điều 9 (khoản 1) của hiến pháp không ngăn cản các hành động của cục trưởng trong trường hợp này dưới bất kỳ hình thức nào.”

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, lệnh trục xuất mà lá thư của ICA đề cập đến gửi kèm cho luật sư Remy Choo được đề ngày 30-12-2017. Còn theo hãng tin Straits Times, ông Remy Choo hay bất kỳ luật sư nào khác được liên hệ đại diện cho Phan Văn Anh Vũ đều không nhận được lệnh này trước ngày 4-1.

THANH DANH