Chiều 4-9, ông Võ Thiên Bình, Chủ tịch UBND xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết mưa lớn xảy ra trên diện rộng nhiều ngày qua làm nước từ thượng nguồn liên tục đổ về sông Đại Bình khiến cống ngầm trên quốc lộ 55 (thuộc địa phận thôn 6, xã Lộc Nam) bị ngập nước.

Lâm Đồng: Mưa lớn làm đổ cây, quốc lộ bị chia cắt - ảnh 1
Quốc lộ 55 ngập nước khiến giao thông khó khăn.

Nhiều phương tiện tham gia giao thông qua đoạn này phải quay đầu vì có đoạn nước ngập sâu hơn 1 m. Quốc lộ 55 là tuyến nối với quốc lộ 20 từ Lâm Đồng đi Bình Thuận. Hiện cơ quan chức năng đã cử dân quân đến địa điểm này nhằm bảo đảm an toàn, tránh phương tiện qua lại khi nước ngập.

Trong khi đó tại huyện Đạ Tẻh, mưa lớn làm ngập úng một số khu vực tại xã Triệu Hải và thị trấn Đạ Tẻh, nhiều hecta hoa màu bị hư hỏng. Một số tuyến đường giao thông bị ngập nước. Trong đêm qua (3-9), tại xã Đạ Pal đã xảy ra lũ quét. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 23 hộ dân đến nơi an toàn.

Lâm Đồng: Mưa lớn làm đổ cây, quốc lộ bị chia cắt - ảnh 2
Chính quyền phải tổ chức di dời dân để đảm bảo an toàn.

“Huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra các vị trí cầu, cống, khu vực đất ven đường, nhà dân ở gần sông suối để thông báo, cảnh giác các hộ dân chủ động di dời để tránh thiệt hại” - ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch huyện Đạ Tẻh, cho biết.

Lâm Đồng: Mưa lớn làm đổ cây, quốc lộ bị chia cắt - ảnh 3
Gió lớn làm nhiều cây ngã đổ.

Trong khi đó tại Đà Lạt, do ảnh hưởng mưa và gió mạnh khiến nhiều cây lớn bị ngã đổ chắn ngang đường, rất may không có ảnh hưởng về người.