'Lần đầu tiên tôi thấy hành động này'
(PLO)- Hàng trăm chai nước suối, khăn lạnh được Trạm CSGT Tân Túc (Phòng PC08, Công an TP.HCM) gửi tặng người dân đang di chuyển trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bình Chánh để về miền Tây ăn tết.
Chiều 20-1 (nhằm 26 tết Nguyên đán), Trạm CSGT Tân Túc đã bố trí lực lượng trên tuyến quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) nhằm tuyên truyền, nhắc nhở về luật giao thông và tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân đang trên đường về quê đón tết, xum vầy bên gia đình.

'Lần đầu tiên tôi thấy hành động này' - ảnh 1
Trạm CSGT Tân Túc dừng xe người dân để tặng nước suối, khăn lạnh. Ảnh: M.VƯƠNG

Tại đây, các CSGT đã dừng hàng loạt xe máy đang đèo bồng người thân và hàng hóa, bất ngờ tặng món quà ấm áp và không quên nói với theo với người dân rằng: “Anh chị về quê ăn tết vui vẻ bên gia đình nha”, "Lái xe cẩn thận an toàn nha”…
Bên cạnh đó, các lỗi vi phạm như đeo tai nghe khi lái xe, xe không gắn gương chiếu hậu… đều được CSGT nhắc nhở và tạm “bỏ qua” lần này khiến bà con thở phào nhẹ nhõm. Có người còn ôm chầm vị CSGT tặng nước cho mình.
Ông Nguyễn Tấn Nhã (ngụ Trà Vinh) tươi cười chia sẻ: “Tôi thấy rất là vui, từ xưa giờ, đây là lần đầu tiên tôi mới thấy hành động này”. Còn anh Nguyễn Huy Hùng (ngụ Vĩnh Long) cũng dành lời khen cho CSGT: “Trên đường về quê, trời đang nắng như vầy mà có mấy anh CSGT tặng nước là hành động rất đẹp".
Được biết hoạt động này sẽ được Trạm CSGT Tân Túc thực hiện đến hết ngày 28 tết và lặp lại vào hai ngày mùng 4 và mùng 5 tết.
Theo đó, CSGT sẽ tuyên truyền nhắc nhở người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chấp hành Luật Giao thông như tuân thủ tốc độ và giữ khoảng cách, đội mũ bảo hiểm đúng quy định, lưu thông đúng phần đường và làn đường quy định, không điều khiển xe sau khi đã sử dụng rượu bia, …
Sau đó, CSGT sẽ tặng cho người đi đường những chai nước suối và khăn lạnh để giải khát, làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trên đường.
Một số hình ảnh khác:

'Lần đầu tiên tôi thấy hành động này' - ảnh 2
Không quên nhắc nhở người dân lái xe an toàn, về quê vui vẻ... Ảnh: M.VƯƠNG

'Lần đầu tiên tôi thấy hành động này' - ảnh 3
Có người còn ôm chầm CSGT vì vui... Ảnh: M.VƯƠNG

'Lần đầu tiên tôi thấy hành động này' - ảnh 4
Có người uống nước giải khát ngay tại chỗ. Ảnh: M.VƯƠNG

L.THOA