Land Cruiser 'hô biến' biển trắng thành xanh là của ai?
(PLO)- Chiếc Land Cruiser “hô biến” từ biển số trắng thành xanh chỉ trong tích tắc được xác định thuộc sở hữu của một công ty vận tải và du lịch.

Như đã đưa tin, ngày 19-12, đại diện Cục CSGT cho biết đang chỉ đạo phòng nghiệp vụ phối hợp cùng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xử lý trường hợp chiếc ô tô Land Cruiser có hành vi sử dụng biển số giả.

Được biết, chiếc Land Cruiser nói trên mang BKS 30F-822.81, chủ sở hữu là Công ty Cổ phần vận tải và du lịch C.xx, có địa chỉ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PLO, đại diện công ty này cho hay đã bán chiếc xe vào ngày 17-10 vừa qua cho một showroom. Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi bán xe cho showroom nào, người này chỉ nói cụt ngủn rằng không cần thông tin rồi cúp máy.

Land Cruiser 'hô biến' biển trắng thành xanh là của ai? - ảnh 1
Chiếc Land Cruiser "hô biến" biển số trắng thành xanh trong tích tắc.

Trước đó, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh chiếc Land Cruiser lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Khi đến đoạn quay đầu gần trụ sở Bộ Công an, biển kiểm soát của xe này bất ngờ hô biến từ biển trắng 30F sang biển 80A màu xanh. Sự việc xảy ra trong tích tắc, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Đại diện Cục CSGT cho hay qua tra cứu dữ liệu biển số, đơn vị xác định biển 80A màu xanh của chiếc xe trên là giả.

Trong khi đó, dữ liệu tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho biết biển số 30F màu trắng gắn ở chiếc Land Cruiser thuộc sở hữu của một công ty vận tải trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Qua vụ việc này, trong đợt cao điểm xử lý vi phạm từ ngày 15-12 đến giữa tháng 2-2020 tới đây, Cục CSGT sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường phát hiện, xử lý tài xế sử dụng biển số giả và gắn biển số sai quy định.

T.PHAN