Lạng Sơn tạm dừng cấp thông hành công dân VN sang Trung Quốc
(PLO)- Trước diễn biến dịch bệnh do virus Corona, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn đã tạm dừng cấp giấy thông hành xuất cảnh sang Trung Quốc.

Ngày 30-1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn bắt đầu dừng cấp giấy thông hành xuất cảnh cho công dân sang Trung Quốc.

Lạng Sơn tạm dừng cấp thông hành công dân VN sang Trung Quốc - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: Cổng TTĐT Lạng Sơn

Theo thông báo, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. Phía Trung Quốc thông báo từ ngày 31-1 đến hết 8-2 sẽ đóng cửa các cặp chợ, các cửa khẩu phụ, tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Do đó, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm tính mạng và sức khỏe của người dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn tạm dừng cấp giấy thông hành xuất cảnh, thời gian cấp lại sẽ thông báo sau.

Cơ quan này cũng khuyến cáo các trường hợp đã được cấp giấy thông hành trước khi có thông báo này không xuất cảnh để phòng, tránh dịch bệnh.

Ở một diễn biến khác, UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh được bố trí bảy máy đo thân nhiệt từ xa, 100% khách nhập cảnh được đo thân nhiệt và phải khai báo y tế. Đồng thời, tại các cửa khẩu cũng lắp đặt các biển cảnh báo dịch bệnh, chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, tỉnh vẫn còn gặp khó khăn do trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất còn thiếu, không bảo đảm, ý thức phòng chống dịch của một số người dân còn hạn chế…

T.PHAN