(PL)- Sáng 8-9, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét sử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Tiến và Hoàng Văn Hạ (đều trú huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) về tội hiếp dâm trẻ em.

 Theo cáo trạng, tối 24-5-2013, Hưng, Tiến, Hạ cùng một số người khác rủ em TTH là nữ sinh lớp 9, ngụ xã Ngư Lộc (Hậu Lộc) đi chơi và hát karaoke.

Tại phòng karaoke, cả nhóm uống hết gần hai thùng bia lon. Đến 24 giờ cùng ngày, Hưng chủ động rủ cả nhóm vào nhà nghỉ tại xã Minh Lộc thuê phòng ngủ qua đêm. Do H. uống say mềm không làm chủ được bản thân nên các bị cáo trên nảy sinh ý định hiếp dâm H. Sau khi thực hiện hành vi thú tính, các bị cáo trở về phòng ngủ mặc cho H. khóc lóc đi tìm quần áo nhưng không thấy. Đến sáng hôm sau, Hưng mới đưa H. về nhà.

TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hưng 16 năm tù, Nguyễn Văn Tiến 16 năm tù và Hoàng Văn Hạ 13 năm tù, buộc các bị cáo phải bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng. Liên quan đến vụ án này còn có Tạ Văn Sáng là người tham gia hiếp dâm nạn nhân H. hiện đã bỏ trốn và đang bị cơ quan điều tra ra lệnh truy nã.

Đ.TRUNG