Lãnh đạo PIT Travel có liên quan với Sagri bị bắt
(PLO)- Trụ sở Công ty TNHH TM&DV lữ hành Hòa Bình Quốc Tế bị khám xét, giám đốc, kế toán trưởng công ty này bị bắt giữ vì liên quan đến Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.
Gần trưa 24-8, Cơ quan điều tra của Bộ Công an thực hiện xong việc khám xét tại trụ sở Công ty TNHH TM&DV lữ hành Hòa Bình Quốc Tế (PIT Travel – 132 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1), đưa bà Nguyễn Thị Nguyên, kế toán trưởng công ty này về trụ sở tiếp tục làm việc.

Lãnh đạo PIT Travel có liên quan với Sagri bị bắt - ảnh 1
Kế toán Công ty  PIT Travel được đưa về trụ sở công an làm việc. Ảnh: N.TÂN

Một nguồn tin xác nhận công an cũng thực hiện việc khám xét và bắt giữ với ông Đoàn Quang Hồi, Giám đốc PIT Travel.

Theo ghi nhận của chúng tôi, công an sau khi khám xét, đưa người ra ô tô thì mang theo một số tài liệu thu giữ trong quá trình khám xét.

Lãnh đạo PIT Travel có liên quan với Sagri bị bắt - ảnh 2
Công an đưa người về trụ sở công an làm việc sau khi khám xét

Hai người của PIT Travel bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án tại Tổng Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) mà Bộ Công an đang điều tra.

Một nguồn tin cho hay năm 2016 họ và Công ty CP Du lịch Thanh niên xung phong đã cấu kết với Sagri để lập hợp đồng khống đưa người của công ty này đi du lịch nước ngoài trị giá hơn 13 tỉ đồng. Về việc này, Thanh tra TP.HCM kết luận là Sagri vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi bị bắt về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, ông Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung tội tham ô tài sản liên quan đến số tiền du lịch trên.

Một nguồn tin cho hay vụ án tại Sagri đang tiếp tục điều tra mở rộng.

N.TÂN - C.HIỀN