Lập tổ công tác xác minh vụ CSGT Rạch Chiếc đánh người
(PLO)- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết hiện tại PC 67 đã có thông báo và Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác để xác minh làm rõ vụ việc CSGT Rạch Chiếc đánh người.
Ngày 25-7, trao đổi qua điện thoại với Pháp luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP, đã chỉ đạo thành lập tổ công tác xác minh làm rõ vụ việc.
“Trong tổ này có nhiều đơn vị như cơ quan tham mưu, thanh tra và cả Phòng PC 67 để kiểm tra xác minh làm rõ vụ việc”- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói.

Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc đánh người
Hình ảnh từ clip cho thấy, chiến sĩ CSGT đã nhiều lần vung tay trúng mặt người đàn ông. Ảnh cắt từ clip

Theo Đại tá Quang, sáng cùng ngày, PC 67 cũng đã có báo cáo vụ việc lên Ban Giám đốc Công an TP.

“Tuy nhiên đây cũng chỉ là thông tin một phía. Sau khi tổ công tác tiến hành kiểm tra xong thì mới có câu trả lời”- Đại tá Quang cho hay.

Theo đó, tổ công tác sẽ bắt đầu làm việc tích cực từ ngày mai (26-7). Dự kiến trong vài ngày làm việc, sau khi có kết quả, tổ công tác sẽ lập báo cáo gửi lên Công an TP cũng như đề xuất phương án xử lý phù hợp.
Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip quay cảnh CSGT đánh người dân. Hình ảnh clip ghi lại rõ cảnh viên CSGT giơ tay đánh nhiều lần vào mặt người dân. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Qua hình ảnh hiện trường cho thấy sự việc xảy ra trước Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TP.HCM).
Một nguồn tin xác định: “CSGT trong clip thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc. Anh này trước đây ở Đội CSGT Nam Sài Gòn và được điều chuyển về Đội CSGT Rạch Chiếc cách nay vài tháng”.
Xem đoạn clip, lãnh đạo một đội CSGT thuộc PC67 nhận xét: “CSGT trong clip có hành động không đúng. Tuy nhiên, qua hình ảnh ghi lại cho thấy có sự xếp đặt, trong đó người dân có vẻ cố ý gây sự và không có sự phản ứng chống đối hay né tránh khi bị CSGT đánh”.
Để làm rõ nội tình, ngày 24-7, Thiếu tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, chỉ thông tin ngắn gọn rằng đã xác minh sự việc ban đầu và báo cáo về PC67. Bước đầu đội cũng tạm ngưng việc tuần tra của CSGT này.

NGUYỄN TÂN