Lên kế hoạch thanh tra xe Uber

Thứ Ba, ngày 13/1/2015 - 06:30

(PL)- Ngày 12-1, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết trong tuần tới, Thanh tra Bộ GTVT sẽ làm việc với cơ quan chức năng ở TP.HCM để lên kế hoạch thanh tra, kiểm tra và xử phạt các xe Uber không đủ điều kiện.

Ngoài ra, kế hoạch cũng hướng tới các công ty liên kết với Uber (thông qua việc chuẩn bị xe, tài xế).

Liên quan đến kế hoạch trên, người phát ngôn của Uber tại Việt Nam cho hay Uber cam kết mang đến lựa chọn thuận tiện, an toàn và tuân thủ pháp luật. “Chúng tôi là công ty công nghệ, cung cấp ứng dụng để kết nối hành khách có nhu cầu đi xe với các đối tác thuộc các doanh nghiệp vận tải đã được cấp phép. Dù vậy, Uber cũng đồng thời yêu cầu các đối tác thực hiện đúng các quy định đang áp dụng ở Việt Nam khi điều xe, chở khách” - người đại diện nói với Pháp Luật TP.HCM.

Theo thống kê, đến nay có gần 30 trường hợp dùng ứng dụng Uber chở khách, thu tiền đã bị TTGT ở TP.HCM lập biên bản xử phạt. Các lỗi chủ yếu là không đủ điều kiện kinh doanh, đặc biệt không có phù hiệu.

M.PHONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.