Lo ‘hậu sự’ cho chó, mèo
(PLO)- Ông Trần Văn Thành (quận Tân Bình, TP.HCM) đặt câu hỏi: “Tôi nuôi con chó gần 10 kg hiện đã già yếu. Khi chó chết, nếu mang bỏ ngoài đống rác tôi sợ có người đem về làm thịt. Vậy tôi có thể liên hệ với Chi cục Thú y TP.HCM để được hướng dẫn xử lý chó chết không?”.

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết thỉnh thoảng chi cục tổ chức các đợt tiêu hủy chó vô chủ. Mỗi lần tiêu hủy, chi cục liên hệ với Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa (thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP.HCM) để nơi đây tiến hành đốt. Do vậy, người nuôi muốn xử lý chó chết thì có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Lo ‘hậu sự’ cho chó, mèo - ảnh 1
Chó, mèo khi chết có thể liên hệ với Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa để lo “hậu sự”. Ảnh: Trần Ngọc

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa cho biết nơi đây có nhận lo “hậu sự” cho chó, mèo chết.

Nếu thiêu chung với rác thải y tế hoặc chó, mèo chết khác, mức chi phí là 165.000 đồng/con. Nếu thiêu riêng, trọng lượng mỗi con từ 1 kg đến 14 kg giá 880.000 đồng. Trọng lượng mỗi con từ 15 kg trở lên giá 1.100.000 đồng. Sau khi thiêu riêng khoảng ba tiếng, chủ nuôi có thể mang hài cốt chó, mèo về nhà.

TRẦN NGỌC