Sông Trà Câu mực nước dưới báo động số 3 0,22m. Mưa lũ đã phong tỏa nhiều tuyến đường, khu dân cư ở các huyện Nghĩa Hành, Đức Phổ, Mộ Đức. 

Theo Thường trực Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi Phan Văn Ơn, trên địa bàn tỉnh có một người bị lũ cuốn trôi, hiện người và xe vẫn chưa tìm được.

Lũ dâng trở lại, hồ Núi Ngang cấp tập xả lũ   - ảnh 1
Lũ dâng cao nơi đầu nguồn sông Vệ trong chiều nay.

 

Mưa lũ cũng làm 462 ha rau màu của huyện Tư Nghĩa và Bình Sơn bị hư hỏng, 100.000 chậu hoa của nông dân huyện Tư Nghĩa chăm bón để bán tết chìm trong nước lũ; đập Ba La và đập 3 Tháng 2 huyện Tư Nghĩa cùng 15 km đường giao thông nông thôn bị hư hỏng sạt lở, 15.950 m kênh thủy lợi bị hư hỏng.

Ông Đàm Bàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, cho biết huyện đã di dời khẩn cấp 215 hộ ở vùng thôn An Hòa, xã Hành Dũng và thôn Đồng Trúc Lâm, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành.

Lũ dâng trở lại, hồ Núi Ngang cấp tập xả lũ   - ảnh 2
Khu dân cư thôn An Hòa, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành chìm trong lũ. 

Lũ dâng cao trở lại khiến nhiều hộ dân phải tá túc ở nhà hàng xóm có tầng cao kiên cố hoặc trong các trường học.

Ở huyện Đức Phổ vùng dọc sông Trà Câu, đêm qua lũ dâng cao vượt mức báo động 3, nhiều khu dân cư bị cô lập.

Lũ dâng trở lại, hồ Núi Ngang cấp tập xả lũ   - ảnh 3
Cống xả nước hồ chứa nước Núi Ngang xả lũ lúc 14 giờ chiều nay .

Đây là vùng hạ du của hồ chứa nước Núi Ngang. Từ ngày hôm qua, khi thấy mực nước trong hồ dâng cao, công ty khai thác công trình thủy lợi đã có công văn gửi địa phương đề nghị cho xả lũ từ chiều nay.

Ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho hay việc xả lũ sẽ làm mực nước dâng cao hơn tại sáu xã vùng hạ du, các hộ dân sẽ bị ngập sâu thêm khoảng 0,5 m.

Lũ dâng trở lại, hồ Núi Ngang cấp tập xả lũ   - ảnh 4
Lũ phong tỏa đập Bến Thóc, huyện Mộ Đức.

Tại thôn An Trường, xã Phổ Ninh, trong chiều nay xã đã huy động 80 chiến sĩ công an, xã đội và thanh niên xung kích đến từng nhà giúp dân tránh lũ.

Theo dự báo, trong đêm nay mực nước ở sông Vệ, sông Trà Câu vẫn trên báo động 3, người dân cần đề phòng để bảo vệ tính mạng, tài sản.

Lũ dâng trở lại, hồ Núi Ngang cấp tập xả lũ   - ảnh 5
Đội cứu hộ xã Phổ Ninh đưa người già ở thôn An Trường đi tránh lũ.