Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 5/11/2017 - 11:53

(PLO)- Mực nước trên sông Bồ (Thừa Thiên-Huế) khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999, các sông suối nhỏ nước tiếp tục dâng cao. 

Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, vào sáng 5-11, trên các sông ở địa phương này đang lên rất nhanh do mưa lớn.

Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999 - ảnh 1
Lực lượng chức năng chặn tuyến đường về huyện Quảng Điền. Ảnh: NGUYỄN DO

Đến sáng nay, mực nước trên sông Hương tại Kim Long 3,63 m, trên báo động 3 là 0,13 m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,98 m, trên báo động 3 là 0,48 m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60,19 m, trên báo động 1 là 1,19 m; sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,25 m; sông Truồi tại cầu Truồi 3,55 m.

Theo dự báo, đến trưa và chiều nay (5-11) lũ trên các sông ở Thừa Thiên-Huế tiếp tục lên nhanh và ở mức rất cao, trên sông Hương cao hơn nhiều mức báo động. Đặc biệt, trên sông Bồ khả năng vượt lịch sử năm 1999, các sông suối nhỏ nước tiếp tục dâng cao.

Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999 - ảnh 2

Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999 - ảnh 3
Trung tâm TP Huế nước ngập sâu. Ảnh: NGUYỄN DO

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc của tỉnh này bị ngập sâu trong nước. Lực lượng CSGT rất vất vả để điều tiết các phương tiện tham gia giao thông.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.