(PL)- Hôm nay (23-6), TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phần tranh luận giữa luật sư của các bị cáo và đại diện VKS trong phiên xử vụ tham ô gần 10 tỉ đồng tại Điện lực Biên Hòa.

 

 

Trước đó, đại diện VKS đã đề nghị tòa phạt các bị cáo về tội tham ô tài sản; cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, từ tháng 9-2009 đến tháng 10-2011, Đang và Trúc đã lợi dụng sự quản lý sơ hở của Điện lực Biên Hòa để câu kết thực hiện hành vi thu tiền điện của khách hàng nhưng giữ lại một phần không giao nộp. Bằng thủ đoạn lấy ủy nhiệm chi của khách hàng sau chấm xóa nợ cho khách hàng trước, cả hai đã chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng. Các bị cáo còn lại đã thực hiện hành vi cố ý làm trái quy trình, quy định về thu và theo dõi nợ tiền điện của ngành, tạo điều kiện cho Đang, Trúc tham ô…

Cáo trạng nêu khá rõ và chi tiết từng hành vi của bị cáo. Tuy nhiên, luật sư của một số bị cáo không đồng tình, cho rằng thân chủ mình không phạm tội như VKS truy tố.

PHAN THƯƠNG