Theo Reuters, ngày 9/3, Malaysia Airlines cho biết hãng hàng không này hiện lo sợ điều tệ hại nhất đã xảy ra với chiếc máy bay chở 239 người mất tích hơn một ngày qua, đồng thời thông báo họ đang phối hợp với một công ty Mỹ chuyên khắc phục thảm họa.

Tuyên bố của Malaysia Airlines nêu rõ: "Với sự lo sợ điều tệ hại nhất xảy ra, một tổ chức chuyên gia về xử lý khắc phục thảm họa từ Atlanta, Mỹ sẽ hỗ trợ Malaysia Airlines vào thời điểm quan trọng này."


Trước đó, ngày 8/3, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho biết sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm đối với máy bay MH 370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia (MAS) mất tích.

Ông cho biết, đã điều động thêm máy bay và tàu đến khu vực tìm kiếm. Hiện đội tìm kiếm gồm 15 máy bay của Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), trong đó có bốn máy bay C130, một máy bay CN325, bốn máy bay trực thăng EC725 và một máy bay Beechcraft King Air.

Ngoài ra còn có hai máy bay Bombardier và hai máy bay trực thăng Agusta cùng với ba tàu của Cơ quan thực thi luật biển Malaysia (MMEA) và sáu tàu của Lực lượng Hải quân Hoàng gia Malaysia cũng được sử dụng để tìm kiếm.

Chiếc máy bay của MAS mang số hiệu MH370 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, đã mất tín hiệu tại biển Đông vào lúc 2 giờ 40 sáng 8/3./.

Theo Vietnam+