Mâu thuẫn lúc nhậu, dùng dao đâm chết bạn
(PLO)- Ngày 26-5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Khánh (22 tuổi, quê Nghệ An) mức án 9 năm tù về hành vi Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 6-11-2013, Khánh cùng Diên Văn Trường (20 tuổi) và một số người bạn tổ chức uống rượu tại một phòng trọ ở ấp 3 (xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch). Trong lúc uống rượu giữa Khánh và Trường xảy ra mâu thuẫn. Khánh dùng bát cơm định đánh Trường nhưng được mọi người can ngăn.

Mâu thuẫn lúc nhậu, dùng dao đâm chết bạn - ảnh 1

Bị cáo Khánh tại tòa.

Lúc này Trường dùng điếu cày bằng sắt đuổi theo đánh vào đầu Khánh. Không dừng lại ở đó, một lúc sao Khánh quay lại phòng trọ của Nam thì Trường tiếp tục dùng điếu cày đánh chảy máu. Khánh chạy về phòng trọ của mình gần đó để băng bó vết thương sau đó lấy một con dao Thái lan bỏ vào trong túi đi tìm Trường để đánh trả thù.

Khi thấy Trường đang uống rượu trong quán nhậu với bạn, Khánh liền đi vào thì bị Trường dùng ghế nhựa đánh. Bực tức, Khánh dùng dao dâm một nhát trúng người Trường. Sau khi gây án, Khánh bỏ chạy khỏi hiện trường thì bị công an xã bắt giữ.

Riêng Trường được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

V. Ngọc