Máy bay quân sự Su-22 gặp sự cố khi huấn luyện bay ở Yên Bái

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 23/4/2019 - 17:24

(PLO)- Máy bay đang làm nhiệm vụ huấn luyện bay của Trung đoàn không quân 921 đã gặp sự cố tại Yên Bái vào khoảng trưa nay. 

Trao đổi với PV PLO, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị QĐND xác nhận thông tin trên.

Theo đó, máy bay khi di chuyển trên đường băng có chút trục trặc. Tuy nhiên không có thương vong gì về người và máy bay vẫn an toàn.

Thông tin ban đầu chúng tôi nắm được, đây là máy bay Su-22. Sự cố xảy ra có thể là do máy bay đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh. Và khi máy bay gặp sự cố, phi công đã kịp thời thoát ra ngoài.

Máy bay quân sự Su-22 gặp sự cố khi huấn luyện bay ở Yên Bái - ảnh 1
Hình ảnh tai nạn của máy bay do bạn đọc ghi lại. 

Trước đó vào trưa ngày 26-7-2018, trong khi bay huấn luyện chiến đấu, một máy bay Su-22 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371 cũng đã gặp nạn và rơi ở xã Nghĩa Yên, Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Hai phi công đã hy sinh là Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921 và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921. 

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.