Máy bay Singapore bắt được tín hiệu cấp cứu trên biển Phan Thiết
(PLO) - Ngày 27-1, ông Nguyễn Nam Long, Chủ tịch UBND phường Mũi Né - Phan Thiết, cho biết cán bộ phụ trách quân sự vừa báo có một máy bay Singapore bay ngang vùng biển Bình Thuận bị mất tín hiệu.

Tuy nhiên, ngay sau đó ông Long cho biết thông tin này có thể không chính xác vì phía Bộ Chỉ huy quân sự và Bộ đội biên phòng tỉnh chưa nhận được chi tiết gì về vụ việc.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban PCLB và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, cho biết thực ra không phải máy bay Singapore mất tín hiệu mà là chiếc máy bay này phát hiện ra một tín hiệu cấp cứu trên vùng biển Phan Thiết.

Theo đó, khoảng 8g30 sáng nay (27-1), khi chiếc máy bay Singapore bay ngang vùng biển Phan Thiết thì phát hiện có tín hiệu cấp cứu tại vùng biển này nên đã lập tức báo về cho Hàng không Việt Nam.

Theo ông Tân, tọa độ cấp cứu mà máy bay Singapore cung cấp nằm ở vùng biển Mũi Né và đã được thông báo cho tàu thuyền ngoài khơi. Tuy nhiên, sau khi rà soát, cơ quan chức năng không phát hiện sự việc bất thường hay dấu hiệu nguy hiểm gì tại khu vực này.

Phương Nam